Bài viết hướng dẫn cụ thể hơn những cách để có một website bán hàng của riêng mình , một trong những yêu cầu cần thiết để có thể kinh doanh online một cách hiệu quả nhất .

Thứ tư, ngày 09 tháng 09 năm 2015

Bài viết hướng dẫn cụ thể hơn những cách để có một website bán hàng của riêng mình  , một trong những yêu cầu cần thiết để có thể kinh doanh online một cách hiệu quả nhất .

 

Như mình đã nói sơ qua ở bài viết đầu tiên . Kinh doanh mặt hàng nào cũng vậy , sản phẩm nào cũng thế . Bạn cần phải có một nơi để trưng bày tất cả các sản phẩm của mình , thì khách hàng mới có thể thỏa sức lựa chọn và quyết định mua cho mình những món đồ ưng ý .

Nếu bạn sở hữu một mặt bằng rộng , có thể trưng bày được nhiều sản phẩm và khách hàng có thể đến tận nơi để tham quan và thử các sản phẩm trực tiếp thì điều đó thực sự là quá tốt . Nhưng còn đối với kinh doanh online thì sao , làm thế nào để khách hàng thấy được sản phẩm của bạn... ? Đừng lo lắng về vấn đề đó , bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết nó một cách triệt để và tối ưu nhất .

Chắc hẳn trong chúng ta , bất cứ ai kinh doanh đều muốn sở hữu riêng cho mình một cửa hàng , dù lớn hay nhỏ , cốt lõi là muốn khách hàng biết đến những sản phẩm và thương hiệu của mình . Mặc dù vậy không phải ai cũng có điều kiện để mở shop , bởi nó tiêu tốn rất nhiều công sức và tiền bạc .

Nhưng đối với kinh doanh online thì điều đó  không có gì khó . Việc chúng ta cần làm là có một Website , một Website để quảng cáo thương hiệu cho riêng mình .

Website ở đây là nơi để bạn có thể trưng bày các sản phẩm mà bạn muốn kinh doanh trên hệ thống Internet . Nói nôm na thì nó tương tự như một cửa hàng ảo , một shop online . Qua đó khách hàng có thể xem được không tin các mặt hàng của bạn thông qua hệ thống internet ... Từ đó họ sẽ chủ động liên lạc với bạn để đặt hàng và mua sản phẩm .

Vậy làm sao để có được một website bán hàng ?

Đây chắc hẳn là câu hỏi được đặt ra nhiều nhất đối với tất cả các cá nhân hay tổ chức nào muốn kinh doanh online .

Ở bài trước thì mình cũng đã gợi ý cho các bạn một vài cách để sở hữu một website riêng đại loại như :

1 . Mua Website

-          Bạn có thể tìm đến các công ty chuyên thiết kế website , họ sẽ tư vấn , tham khảo ý kiến của bạn và rồi tạo riêng cho bạn một Trang Web hoàn chỉnh với đầy đủ chức năng cần thiết để bạn có thể bắt đầu kinh doanh ...

-           Cách này thì quá đơn giản , bạn chỉ việc tìm thông tin của công ty thiết kế website và trả tiền cho họ . Mọi thứ sẽ được hoàn thiện từ A -> Z ..

-          Tất nhiên , tạo website cũng như bạn đang tìm thuê một mặt bằng để Kinh Doanh Online vậy . Giá cả của website tùy thuộc vào giao diện và  các chức năng sử dụng trên website . (Tiền nào của nấy thôi , yên tâm nhé ! )

 

2 . Nhờ ai đó tạo giúp một website

-          Bạn có quen một người bạn nào đó học chuyên ngành công nghệ thông tin , hãy nhờ họ làm giúp một website đơn giản mà hiệu quả .

-          Việc này cũng không đòi hỏi quá nhiều công sức hay tiền bạc gì của bạn . Chủ yếu là mối quan hệ của bạn như thế nào thôi . Hãy cố gắng thuyết phục họ giúp bạn nhé , hay nói cho họ về dự án hay kế hoạch kinh doanh của bạn , biết đâu sẽ có một sự hợp tác nào ở đây thì sao !

3 . Tự tạo riêng cho mình một website

-          Đối với một số bạn có chút kiến thức về Công Nghệ và Truyền Thông , thì chắc chắn điều này hoàn toàn nằm trong tầm tay các bạn . Hiện nay , có rất nhiều bộ mã nguồn mở  gọi tắt là CMS ( Đại loại như kiểu mì ăn liền ấy )được nghiên cứu và phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu tạo website của mọi người .

-          Hãy bắt đầu với một loại mã nguồn mở nào đó mà bạn nghe thấy , hoặc do người khác giới thiệu hay bạn đã tìm thấy nó trên các công cụ tìm kiếm , rằng nó hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu kinh doanh của bạn .

-          Một số mã nguồn nổi tiếng từ rất lâu , và hiện tại vẫn đang được phát triển và sử dụng rộng rãi trên thế giới như : Joomla , WordPress ... Ngoài ra , thì còn có DruPal hay Open Source ... Hãy cố gắng tìm hiểu và tạo cho mình một website theo kiểu chất của mình nhé .

-           Phương án này thì có vẻ hơi lâu một tý . Vì bạn phải có thời gian tìm hiểu về nền tảng để tạo website đồng thời là tối ưu hóa nó trên các công cụ tìm kiếm . Nhưng không sao , “Có công mài sắt , có ngày nên kim thôi các bạn” , ráng lên nha !

4 . Đăng ký để tạo Website bằng cách liên kết với các trang Thương Mại Điện Tử .

-          Đây có lẽ là lối đi tối ưu nhất mà mình muốn gửi tới các bạn .

-           Nếu bạn đã quyết định kinh doanh , thì điều đầu tiên bạn hướng đến chắc chắn sẽ là lợi nhuận . Nếu muốn lợi nhuận cao thì đương nhiên , chúng ta phải hạn chế được tất cả các chi phí phát sinh không đáng có , hoặc đáng , nhưng nếu bạn đi theo hướng khác thì sẽ lợi hơn rất nhiều cho việc kinh doanh của bạn .

-          Qua những cách mà mình đã nói trên : Nếu như bạn không rành về Công Nghệ Thông Tin , hay không nhờ được ai giúp bạn hoặc bạn muốn kinh doanh một cách tự lập , và bạn bước chân vào bắt đầu kinh doanh với một số vốn ít ỏi . Thì tôi nghĩ , bạn hãy chọn cách liên kết với những công ty đi trước , những  công ty đã có tiếng trong lĩnh vực này , để từ đó khởi nguồn cho sự nghiệp kinh doanh của bạn . Hãy đi theo con đường của họ . Bởi vì , bắt chước sự thành công không bao giờ là sai lầm cả .  

-          Hiện tại ở VN thì có rất nhiều trang Thương Mại Điện Tử hoạt động mạnh và thành công từ trước đến giờ như : Vật giá (vatgia.com) , Gian Hàng VN (gianhangvn.com) , Gian Hàng Sỉ (gianhangsi.com) , 123 Mua (123mua.vn) ... Và một trong số đó có thể nói đến là : Gian Hàng Sỉ (gianhangsi.com) website Thương Mại Điện Tử   

-          Tại sao mình lại đề cập đến Gian hàng Sỉ (gianhangsi.com ) mà không phải là Vật Giá hay 123Mua . Sự khác biệt ở đây bởi vì Gian Hàng Sỉ (gianhangsi.com )  là website Thương Mại Điện Tử ngoài việc bán lẻ , còn có các chức năng bán sỉ , dành cho những người kinh doanh số với quy mô lớn .

-          Ở đây mọi thứ đều được làm chuẩn để đáp ứng nhu cầu của người dùng . Các trang gian hàng đếu được chuẩn hóa SEO một cách tối ưu nhất , giúp đưa sản phẩm của bạn lên top những công cụ tìm kiếm như Google , Cốc cốc ..v .. v .. từ đó sẽ rất dễ dàng cho công cuộc kinh doanh của bạn .

-          Điều đặc biệt là ở Gian Hàng Sỉ (gianhangsi.com ) mọi thứ đều dễ dàng , từ việc đăng ký , cho đến sử dụng . Bạn có thể tạo riêng cho mình một gian hàng trên chính Website và tích hợp tên miền riêng của bạn để từ đó hình thành một website cho Thương Hiệu của bạn . Và điều quan trọng là giá thành sẽ ít hơn rất rất nhiều so với một số các website Thương Mại Điện Tử khác .

-          Với mong muốn tạo nên một sân chơi lớn để mọi người có thể cùng nhau Kinh doanh Online , từ đó phát triển được điểm mạnh truyền thông của VN so với quốc tế . Chính điều đó đã góp phần tạo nên một Gian Hàng Sỉ (gianhangsi.com ) phát triển mạnh cho đến thời điểm hiện tại .


Sau đây mình sẽ hướng dẫn chi tiết giúp các bạn có thể đăng ký và tạo gian hàng cũng như tích hợp website riêng của bạn trên Gian Hàng Sỉ (gianhangsi.com ) ...

Xem Tiếp : HƯỚNG DẪN TẠO GIAN HÀNG TRÊN GIAN HÀNG SỈ ( GIANHANGSI.COM ) , BƯỚC ĐẦU KHỞI NGHIỆP KINH DOANH ONLINE !!


 

 

 

 

   

TOP

 
-->